Pornhub muốn mua Tumblr để đem nội dung 18+ trở lại

Pornhub đang muốn mua lại dịch vụ blog Tumblr nhằm đưa nội dung người lớn trở lại. Tumblr được bán cho Yahoo vào năm 2013 với mức giá 1,1 tỉ USD, sau đó vào năm 2017 thì Verizon Communications mua lại Yahoo lẫn AOL, thành lập một nhánh gọi là Oath. Và tại sao Pornhub lại muốn mua Tumblr?

huynhhieu.com 4639448 cover tumblrhub 201905

Theo WSJ thì Verizon muốn bán Tumblr bởi mảng kinh doanh này không đạt được các mục tiêu doanh thu. Pornhub nhanh chóng công bố muốn mua bởi hồi tháng 12 năm 2018, Verizon đã cấm tất cả các nội dung người lớn (Not Safe For Work – NSFW) trên Tumblr, thành ra một cộng đồng rất nhiều người dùng có sở thích chia sẻ ảnh nóng, “khoe thân” trên Tumblr phải đóng blog. Pornhub là trang gì thì anh em cũng đã biết rồi và họ muốn phục hồi lại Tumblr khi xưa.

Khi được hỏi Pornhub đã ra giá mua Tumblr hay ít nhất là liên hệ trực tiếp với Verizon về thương vụ này hay chưa thì Price từ chối trả lời. Dù vậy vị này nói: “Tumblr là một nơi trú ẩn an toàn cho những ai muốn khám phá và thể hiện giới tính của họ, bao gồm cả những người hâm mộ nội dung giải trí người lớn. Chúng tôi từ lâu đã cảm thấy mất tinh thần khi thấy nhiều biện pháp được đưa ra nhằm tiêu diệt các cộng đồng chia sẻ nội dung người lớn trên Tumblr, điều đó khiến rất nhiều cá nhân không còn chỗ ẩn náu, nơi mà họ có thể thoải mái xem nội dung người lớn.”