Tumblr sẽ xóa toàn bộ nội dung 18+ từ ngày 17/12/2018

Từ khi xuất hiện vào năm 2007 tới nay, Tumblr thả lỏng việc kiểm soát nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ ngày 17/12/2018.

Mới đây, Tumblr tuyên bố sẽ cấm và xóa toàn bộ nội dung 18+ từ ngày 17/12/2018 trở đi. Từ bây giờ, các nội dung khiêu dâm đang lưu hành trên Tumblr sẽ được chuyển sang chế độ riêng tư và sẽ bị xóa vào ngày 17/12/2018.

Theo thông báo của Tumblr, các nội dung bị xóa bao gồm ảnh, video, GIF chứa hình ảnh khiêu dâm hoặc khỏa thân. Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp ngoại lệ như hình ảnh chụp các bức tượng điêu khắc cổ, ảnh bệnh nhân hoặc các hình ảnh không mang tính chất khiêu dâm.

Động thái mạnh mẽ này xuát hiện ngay sau khi ứng dụng Tumblr bị Apple xóa thẳng tay khỏi App Store vì chứa nội dung khiêu dâm.

Năm 2013, Yahoo đã mua lại Tumblr với giá 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, chính Yahoo sau này lại bị Verizon thâu tóm. Chỉ sau vài tháng Yahoo thuộc về tay Verizon, sáng lập kiêm CEO Tumblr David Karp đã rời đi và được thay thế bởi Jeff D’Onofrio người trước đây giữ chức COO.

“Không thiếu các trang web chứa nội dung người lớn trên internet”, Tumblr tuyên bố. “Chúng tôi sẽ không phân phối những nội dung đó nữa và tập trung vào việc tạo ra một môi trường thân thiện nhất có thể cho cộng đồng của chúng tôi”.

Nhiều người cho rằng quy định cấm nội dung 18+ là khởi đầu cho cái chết của Tumblr.